Trang chủ / Chân dung đối tượng / Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI TƯỢNG NGUYỄN VĂN LÂM Ở NGHỆ AN VỀ TỘI TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC!

Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI TƯỢNG NGUYỄN VĂN LÂM Ở NGHỆ AN VỀ TỘI TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC!

Sáng ngày 26/11/2021, tại Nghệ An, Tòa án nhân dân cấp cao mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Lâm (SN 1970), trú tại huyện Nam Đàn, cư trú tại khối Vĩnh Yên, phường Đông Vĩnh (thành phố Vinh) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Trước đó, ngày 20/7/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Lâm 9 năm tù giam về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điểm a, khoản 1, Điều 117 của Bộ luật Hình sự. Không đồng tình với những kết luận điều tra của cơ quan Công an và Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Nguyễn Văn Lâm đã có đơn kháng cáo bản án phiên tòa sơ thẩm. Được biết, Nguyễn Văn Lâm từng nhiều lần bị tòa án nhân dân các cấp trong tỉnh Nghệ An xử phạt hình sự về các tội: “Trộm cắp tài sản của công dân”, “Môi giới mại dâm”, “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Cố ý gây thương tích”…
Ngày 26/11/2021, tại phiên tòa phúc thẩm, các tài liệu, chứng cứ do các cơ quan chức năng điều tra, thu thập một lần nữa đã chứng minh bị cáo Nguyễn Văn Lâm thông qua trang Facebook cá nhân “Lâm Thời”, có địa chỉ đường link https://www.facebook.com/thoi.lam.9659, có 5000 bạn bè, Từ năm 2017 đến tháng 11/2020, lợi dụng những biến động về tình hình an ninh chính trị trên thế giới và các vấn đề nhạy cảm, tiêu cực trong nước, Nguyễn Văn Lâm đã trực tiếp đăng tải trên Facebook nhiều nội dung, hình ảnh vi phạm pháp luật, trong đó có 3 video do Lâm phát trực tiếp, 13 bài viết chia sẻ các trang Facebook khác, 18 bài do Lâm soạn thảo trên điện thoại. Tất cả được Lâm đăng tải với mục đích tuyên truyền, kích động nhân dân chống Nhà nước, chống Đảng Cộng sản Việt Nam và nói xấu chế độ, lãnh tụ, đăng tin xuyên tạc, sai sự thật về tình hình của Việt Nam… hành vi của Nguyễn Văn Lâm đã đi ngược lại lợi ích của nhân dân, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với chính quyền. Hành vi đó còn bị một số cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để tuyên truyền, chống Nhà nước, làm ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Hành vi đó là nguy hiểm cho xã hội, có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến sự tồn tại, vững mạnh của Nhà nước… Những bài đăng của Nguyễn Văn Lâm thường có lượng like, xem, bình luận tương đối nhiều.
Sau khi nghị án, căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa, căn cứ kết quả tranh luận tại phiên tòa và trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện các chứng cứ, ý kiến của kiểm sát viên, trình bày của các luật sư bào chữa cho bị cáo cũng như trình bày của bị cáo, Hội đồng xét xử nhận định tòa án cấp sơ thẩm truy tố bị cáo Nguyễn Văn Lâm về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn có căn cứ, chính xác và không oan.
Cấp sơ thẩm cũng đã đánh giá đúng tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án và xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Văn Lâm và các luật sư cũng không có thêm các chứng cứ, tình tiết mới nhằm giảm nhẹ tội danh cho bị cáo. Vì các lẽ trên, Hội đồng xét xử quyết định không chấp nhận kháng cáo, kêu oan của bị cáo Nguyễn Văn Lâm; giữ nguyên hình phạt, tội danh xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Lâm 09 năm tù giam.
#ngannua

Xem thêm

GIẢI THƯỞNG GIÀNH CHO THÀNH VIÊN TỔ CHỨC KHỦNG BỐ THỰC CHẤT CHỈ LÀ CỤC PHÂN CHO NHỮNG KẺ PHẢN BỘI TỔ QUỐC

Mới đây, tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra thông báo “vinh danh” linh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *