Trang chủ / Chính trị / Việt Nam sẽ tham gia sâu hơn nữa vào nhiều lĩnh vực tại Liên hợp quốc

Việt Nam sẽ tham gia sâu hơn nữa vào nhiều lĩnh vực tại Liên hợp quốc

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cho biết trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia sâu hơn nữa vào nhiều lĩnh vực, trong đó ưu tiên thúc đẩy các vấn đề về giáo dục, lương thực, ứng phó với biến đổi khí hậu, y tế, chuyển đổi năng lượng, hợp tác biển…

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang ngày 10/5 đã tiếp ông Kamal Maholtra, Nguyên Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2021 tới chào từ biệt.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tiếp Nguyên Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam

Ông Kamal Maholtra nhấn mạnh dù đã kết thúc nhiệm kỳ nhưng với 32 năm gắn bó với Việt Nam trên nhiều cương vị khác nhau, cá nhân luôn dành nhiều tình cảm cho đất nước và con người Việt Nam, tự hào đã góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác Việt Nam – Liên hợp quốc. Ông lấy làm vinh dự khi được trao tặng Huân chương hữu nghị và nhiều kỷ niệm chương khác vì những đóng góp của mình. Ông khẳng định sẽ luôn sẵn sàng tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là trong thực hiện các mục tiêu trong lĩnh vực phát triển.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang chân thành cảm ơn các đóng góp của ông Kamal Maholtra trong thời gian làm việc tại Việt Nam nhằm thúc đẩy các vấn đề về hòa bình, an ninh, phát triển, tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Liên hợp quốc. Đại sứ chia sẻ trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia sâu hơn nữa vào nhiều lĩnh vực, trong đó ưu tiên thúc đẩy các vấn đề về giáo dục, lương thực, ứng phó với biến đổi khí hậu, y tế, chuyển đổi năng lượng, hợp tác biển…

Do vậy, Đại sứ đề nghị ông Kamal Maholtra, với kinh nghiệm lâu năm làm việc trong các cơ quan Liên hợp quốc và lĩnh vực phát triển, sẽ tiếp tục tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra khuyến nghị phù hợp cho Việt Nam nhằm đẩy nhanh tiến trình thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững./.

PV/VOV-Washington

Xem thêm

Trụ cột hợp tác mới làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam-Luxembourg

Sau lễ đón chính thức sáng ngày 4/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *