Trang chủ / Chính trị / NGHE 10, THẤY 10 CHỚ NÊN TIN 10

NGHE 10, THẤY 10 CHỚ NÊN TIN 10

Mỗi người dân chúng ta hãy nhìn nhận đúng đắn, rõ ràng rằng. Hãy nhớ rằng, các đối tượng chống đối trong nước luôn có sự câu kết với các thế lực thù địch, phản động ở nước ngoài để phối hợp hành động. Cho nên việc kích động biểu tình đều nằm trong âm mưu của bọn chúng cả.

Thế kỷ 21 được mệnh danh là thế kỷ công nghệ thông tin, công nghệ thông tin đã chi phối hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống, kinh tế, xã hội và mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu. Việc mạng xã hội ngày nay đang rất phổ biến mang lại nhiều mặt tích cực cho con người tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách, không biết chọn lọc thông tin đúng đắn để tìm đọc, nghiên cứu thì tất nhiên sẽ mang lại hậu quả không hề nhỏ cho bản thân, những người xung quanh, mà còn cho cả xã hội.

Sự lệch lạc trong nhận thức về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội sẽ dẫn đến sai lầm trong hành vi, tạo nên những mối nguy về an ninh, bất ổn chính trị, xã hội. Một bộ phận người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam thường có xu hướng quan tâm, thích (like) và chia sẻ (share) thông tin giật gân, tiêu cực, trái chiều hơn thông tin tích cực, một cách cố tình hoặc vô ý thức, bất chấp các hậu quả. Nhiều người cho rằng mạng xã hội là ảo, không phải chịu trách nhiệm về những phát ngôn, hành xử của mình. Tâm lý đó cộng hưởng với các công cụ được tạo ra để thu hút người dùng của truyền thông xã hội, cùng với sự bất cập, hạn chế trong quản lý của các cơ quan chức năng càng làm cho việc phát tán thông tin xấu, độc trở nên dễ dàng và nguy hiểm.

Như các bạn đã biết, trước nay Việt Tân luôn là tổ chức hô hào về vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Chúng lôi kéo, kích động biểu tình vì dân chủ, nhân quyền. Nhưng thực tế, Việt Tân là một tổ chức được nhào nặn dưới bàn tay của các quan thầy Tây – Mỹ. Mọi hoạt động của Việt Tân không xuất phát từ nhu cầu nguyện vọng của nhân dân mà nhằm phục vụ cho lợi ích chính trị của các quan thầy đứng sau nó. Các bài viết của Việt Tân luôn được dán những cái mác “đấu tranh” rất đẹp. Song thực ra, phía sau đó là cả một mưu đồ thâm hiểm.

Mỗi người dân chúng ta hãy nhìn nhận đúng đắn, rõ ràng rằng. Hãy nhớ rằng, các đối tượng chống đối trong nước luôn có sự câu kết với các thế lực thù địch, phản động ở nước ngoài để phối hợp hành động. Cho nên việc kích động biểu tình đều nằm trong âm mưu của bọn chúng cả.Bài học của sự kiện dàn khoan HD981 vẫn còn nguyên giá trị, không chỉ vậy, mà còn nhiều vụ biểu tình, gây rối an ninh trật tự trong thời gian vừa qua đã để lại hậu quả như thế nào thì ai cũng biết. Hãy bình tĩnh suy xét hậu quả khi tham gia biểu tình, đôi khi vì cái lợi trước mắt là những đồng tiền vài trăm bạc của bọn phản động khi lôi kéo quần chúng xuống đường, nhưng về sau chính những người dân đó lại là những người gây ra không biết bao nhiêu thiệt hại về vật chất của xã hội và của chính Nhân dân. Không những thế, việc tham gia gây rối trật tự công cộng hay có những hành vi hung hãn côn đồ sẽ là hành vi vi phạm pháp luật, đến lúc đó lực lượng chức năng sẽ vào cuộc và xử lí hình sự sẽ là điều khó tránh khỏi.Vì vậy, mọi người hãy cảnh giác, chia sẻ thông tin cho đông đảo người dân biết tuyệt đối không tham gia biểu tình theo lời kêu gọi của bọn phản động.

Cát Bụi #BlogNgànNưa

Xem thêm

44 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Vì độc lập, tự do, vì khát vọng hòa bình

Rạng sáng 17/2/1979, quân và dân cả nước ta đương đầu với cuộc chiến tranh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *