Trang chủ / Chân dung đối tượng / GIẢI THƯỞNG GIÀNH CHO THÀNH VIÊN TỔ CHỨC KHỦNG BỐ THỰC CHẤT CHỈ LÀ CỤC PHÂN CHO NHỮNG KẺ PHẢN BỘI TỔ QUỐC

GIẢI THƯỞNG GIÀNH CHO THÀNH VIÊN TỔ CHỨC KHỦNG BỐ THỰC CHẤT CHỈ LÀ CỤC PHÂN CHO NHỮNG KẺ PHẢN BỘI TỔ QUỐC

Mới đây, tổ chức khủng bố Việt Tân đưa ra thông báo “vinh danh” linh mục Đặng Hữu Nam được giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng, lấy tên từ thành viên tổ chức Việt Tân, bị tuyên án 20 năm tù giam về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với hành động “vinh danh” này, Việt Tân đã chính thức công nhận vai trò của Đặng Hữu Nam và chỉ rõ tương lai giống với những kẻ từng được trao cái giải thưởng này trước đây như Trần Thị Nga, Phan Kim Khánh, hiện đang được Nhà nước giáo dục, quản lý, bóc lịch dài năm mà không phải lo cơm ăn, áo mặc.
Được biết, “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” được Việt Tân tung ra lần đầu vào năm 2018, nhưng bản chất là sự tiếp nối trò hề trao thưởng trước đó, chỉ khác về tên gọi. Bằng việc tô vẽ cho các đối tượng nhận giải thưởng với danh hão như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, “tù nhân lương tâm”, “công dân yêu nước”…, cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” chỉ là thủ đoạn để tổ chức Việt Tân hợp thức hóa việc cung cấp tiền bạc cho những kẻ được họ tiếp tay hoạt động chống Đảng, Nhà nước, Nhân dân Việt Nam. Đồng thời, thông qua đó nhằm tiếp tục cổ súy, lôi kéo các đối tượng khác hoạt động phục vụ âm mưu chống phá Việt Nam của tổ chức này. Cùng với việc rêu rao giải thưởng, các đối tượng nhằm tạo sóng dư luận, gây sự chú ý từ quốc tế để bôi nhọ, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, qua đó lấy cớ để gây sức ép, can thiệp vào tình hình trong nước. Để gây chú ý, chúng không ngừng tung hô giải thưởng “có giá trị” cả vật chất lẫn tinh thần, sau đó tự lập “hội đồng” đưa ra các ứng viên nhận giải.
Hi vọng rằng, sau khi Đặng Hữu Nam nhận được “giải thưởng” này, sẽ nhanh chóng tiếp bước theo những kẻ được Việt Tân vinh danh trước đó, để nền nhân quyền Việt Nam nói riêng và của thế giới nói chung ngày càng tiến bộ, văn minh!!!

Xem thêm

Khẳng định và triển khai đường lối đối ngoại nhất quán của Việt Nam

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng thống Hợp chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *