Trang chủ / Chân dung đối tượng / GIÀ ĐỔ ĐỐN, MẤT NẾT

GIÀ ĐỔ ĐỐN, MẤT NẾT

Ai cũng biết cả rồi. Những công việc của nhà nông, công nhân, thợ thuyền, trí thức, thương gia, Bác đều đã từng làm. Trong tất cả những danh hiệu mà Người được vinh danh, Bác chỉ nhận mình là người yêu nước và nhà cách mạng chuyên nghiệp là công việc mà Người theo đuổi suốt cuộc đời.
Thế mà lại có ông Nguyễn Văn Dân phát ngôn bậy bạ. Ông Nguyễn Văn Dân: có học hàm Phó Giáo sư, học vị Tiến sỹ, từng công tác tại Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam, là giảng viên thỉnh giảng của một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Trên trang fb cá nhân của mình, ông này thể hiện quan điểm ủng hộ chính phủ Ukraine, lên án nước Nga. Sẽ không có vấn đề gì khi ông sử dụng tri thức, tầm hiểu biết của một Phó Giáo sư, Tiến sỹ, một nhà giáo cao niên để lập luận, dẫn chứng, bảo vệ cho quan điểm của mình.
TUY NHIÊN ông này đã chọn cách rất xấc xược, hỗn láo khi cả gan dám “ngầm” so sánh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Zelensky (từng là diễn viên hài, tổng thống Ukraine). Ngoài thái độ xấc xược, bất kính ra thì “lập luận” của ông Dân hoàn toàn thể hiện sự ấu trĩ, khập khiễng, không có tính khoa học thậm chí là cố ý “đánh tráo khái niệm”.
Là một hậu bối nhưng qua sự việc này tôi cảm thấy rất phẫn nộ và coi thường ông Nguyễn Văn Dân. Khi còn đương công tác thì ông im như thóc, đến lúc về hưu sao lại như vậy? Phải chăng ông đang bộc lộ rõ sự suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa?
Xin nhắn tới ông Nguyễn Văn Dân: ông đã từng là một nhà giáo, nhà khoa học; được Đảng, Nhà nước và Nhân dân này bao bọc, nâng đỡ… Về già rồi, ông hãy sống sao cho xứng đáng, sống sao để con cháu, lớp hậu bối sau này nể trọng, kính phục! Đừng vì sân si cá nhân, ăn thua hăng máu trên mạng xã hội mà dám xúc phạm lãnh tụ của dân tộc; làm ảnh hưởng đến Đảng, Nhà nước, đến cơ quan, đơn vị mà ông từng công tác!
Xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh là chính ông đang xúc phạm gia đình ông, bản thân ông vì kết tinh trong cái hàm giáo sư của ông có tư tưởng của Người và danh dự dân tộc Việt Nam đấy!

Xem thêm

Nhiều vụ bạo lực gia đình bị phát giác muộn do tư tưởng “đèn nhà ai nhà ấy rạng”?

Nhiều người còn có quan niệm vợ chồng, cha con bạo lực là việc riêng, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *