Trang chủ / Thời sự / BỊ LÊN ÁN VÌ BỎ PHIẾU TRẮNG THÌ TA QUẤT LUÔN PHIẾU ĐỎ

BỊ LÊN ÁN VÌ BỎ PHIẾU TRẮNG THÌ TA QUẤT LUÔN PHIẾU ĐỎ

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tiến hành bỏ phiếu về việc loại Nga ra khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (một hội đồng nhỏ trực thuộc Liên Hợp Quốc).
Theo kết quả được công khai, Việt Nam là một trong số 24 quốc gia tham gia bỏ phiếu chống/phản đối (phiếu đỏ). Trong số 24 quốc gia có một số quốc gia đáng chú ý như Trung Quốc, Lào, Iran, Cuba… Trong danh sách các quốc gia bỏ phiếu trung lập (phiếu trắng) có nhiều quốc gia là đồng minh thân cận của phương Tây hoặc đang đóng vai trò trong việc định hình giá nhiên liệu thế giới như Saudi Arabia, UAE, Qatar…
So với các lần bỏ phiếu trước, đã có một sự phân cực rất rõ ràng khi có tới 24 quốc gia bỏ phiếu đỏ, 58 quốc gia bỏ phiếu trắng (chiếm 40% số các quốc gia tham bỏ phiếu). Đây là một cuộc bỏ phiếu quá vội vàng khi chưa có kết quả điều tra trung lập, kết luận cuối cùng liên quan đến vụ việc Bucha.
Có lẽ đã đến lúc Liên Hợp Quốc cần nghiêm túc nhìn lại quân bài “dân chủ, nhân quyền” khi áp dụng với các quốc gia khác. Liên Hợp Quốc vốn dĩ nên là một tổ chức hòa hợp, chính nghĩa, công tâm, thay vì là một tổ chức có lẽ bị chi phối bởi quyền lực lớn.

Xem thêm

Bộ Nội vụ hướng dẫn nâng bậc lương của cán bộ, công chức, viên chức

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *