Trang chủ / Thời sự / Võ Lâm Tuấn tung tin sai sự thật, chạy đâu cho thoát!!

Võ Lâm Tuấn tung tin sai sự thật, chạy đâu cho thoát!!

Hôm 12/2/2020, Võ Lâm Tuấn ở Đồng Nai ngụy trang dưới nickname “Nguyễn Hồng Nhung” đăng thông tin bịa đặt liên quan tới COVID-19 với nội dung:
Ngày 10.2, ông H. nhập cảnh Việt Nam và lưu trú tại một khách sạn ở Biên Hòa. Từ ngày 10.2, ông H. biểu hiện ho nhiều, không sốt. Đến chiều ngày 11.2, ông H đã đến bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Tại đây ông H được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm vào chiều tối 12.2 cho thấy ông H mắc virus Corona. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã chuyển ông H. lên Bệnh viên Bệnh Nhiệt đới. Hiện tại ông H. đang cách ly, điều trị Bệnh viên Bệnh Nhiệt đới đã dương tính với chủng virus Corona mới (nCoV)“.
Chưa dừng lại ở đó, ngày 14/2, Võ Lâm Tuấn lập Fanpage “Tin nóng Biên Hòa 24h” và tiếp tục đăng thông tin giả trên lên. Lần này Võ Lâm Tuấn viết:
Đồng Nai nhiều người dương tính với virus Corona, tức Covid-19, nguy cơ biến thành ổ dịch chết người và lây nhiễm cho toàn cầu“.
Sau khi đăng tin bịa đặt “Đồng Nai có người nhiễm Covid-19“, bị cộng đồng lên án và biết mình vi phạm luật An ninh Mạng và các văn bản quy phạm pháp luật khác, thay vì đến trình diện tại cơ quan công an, Võ Lâm Tuấn đã chọn cách tiếp tục thông tin giả nhằm đánh lừa cơ quan điều tra với nội dung:
Em đang ở bên Mỹ, bên đây đâu có luật an ninh mạng đâu mà thấy mọi người kêu công an tìm em vậy“.
Có lẽ do bị ngáo trí tuệ hoặc ảo tưởng sức mạnh, Võ Lâm Tuấn không thể ngờ rằng cơ quan công an vẫn tìm ra được mình.
Sáng nay 17/2/2020 Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03 – Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết đã tìm ra chủ nhân facebook “Nguyễn Hồng Nhung” và fanpage “Tin nóng Biên Hòa 24h” đăng tin giả, sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Đồng Nai. Đó là Võ Lâm Tuấn, 23 tuổi, ngụ tại huyện Tân Phú, Đồng Nai. Tuấn hiện đang tạm trú tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai.
Cơ quan công an cho biết, thông tin mà Võ Lâm Tuấn đăng tải hoàn toàn sai sự thật, vì cho tới nay Đồng Nai chưa xuất hiện ca nhiễm Covid-19 nào. Những thông tin giả, sai sự thật về COVID-19 do Võ Lâm Tuấn đăng lên đã khiến người dân hoang mang. Qua truy xét, chiều ngày 16/2/2020, PA03 phối hợp với Công an Trảng Bom đã tìm ra được Võ Lâm Tuấn và mời lên làm việc.
Tuấn đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Hiện công an đang củng cố hồ sơ để xử lý. Dự báo là số tiền mà Tuấn phải nộp phạt sẽ khác hẳn với các trường hợp khác vì Tuấn đã tung tin giả nhiều lần.
Đúng là lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt.
Ku Bờm

Xem thêm

YouTube ở Việt Nam và một số vấn đề đang đặt ra

Bài 1: Về sự “bùng nổ” của YouTube Với một số tính năng ưu việt, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *