Trang chủ / Thời sự / VIỆT NAM “ĐÃ ĐÁNH LÀ SẼ THẮNG” DÙ “KẺ ĐỊCH” LÀ “AI”

VIỆT NAM “ĐÃ ĐÁNH LÀ SẼ THẮNG” DÙ “KẺ ĐỊCH” LÀ “AI”

Trong khi người dân “văn minh” xứ Hàn biểu tình lớn, dùng máy kéo để phản đối, chặn đường, không cho phép Chính phủ Hàn Quốc đưa 720 người dân Hàn Quốc từ Vũ Hán trở về, trong khi chính quyền “dân chủ” Nhật Bản, Mỹ bận bịu thu tiền người bệnh muốn trở về nước thì chính phủ Việt Nam chỉ tuyên bố một câu đơn giản “sẵn sàng đón bà con về nước”. Không có người biểu tình, cũng chẳng có máy kéo, chẳng có biểu ngữ… nào ngăn những người Việt hồi hương về cội nguồn lúc khó khăn cả. Không gì hơn khi những lúc khó khăn, vòng tay của người Việt lại khiến cho những người con xa xứ cảm thấy được bảo vệ và chở che.

Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, đến thời điểm ngày 03/2, các đơn vị quân đội đã tiếp nhận hơn 200 bà con trở về từ Trung Quốc. Bà con được bố trí nơi ăn, chốn ở trong doanh trại và sinh hoạt theo tiêu chuẩn của quân đội. Hiện toàn quân đã chuẩn bị sẵn sàng hàng vạn chỗ ở trong các doanh trại, khi bà con từ vùng dịch về nước sẽ được tiếp đón chu đáo, đồng thời, quân đội sẽ phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và các cơ quan liên quan để theo dõi, chăm sóc sức khỏe, tiến hành khám sàng lọc nhằm sớm phát hiện những người mắc bệnh để tổ chức điều trị theo quy định, còn những người không mắc bệnh thì sớm được về với gia đình. Trong khi đó, bảo hiểm y tế cũng tuyên bố sẽ chi trả toàn bộ tiền điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus nCov, không ai bị bỏ rơi trong cuộc chiến dịch bệnh corona cả. Hàng ngày, hàng chục triệu thuê bao đều liên tục nhận được các tin nhắn của Bộ Y tế khuyến cáo về việc phòng chống virus, trang fanpage của Chính phủ cũng như các trang thông tin của các bộ, ngàng, địa phương liên tục đăng tải các thông tin mới nhất về số lượng người bị nhiễm virus, cách phòng chống… Hiện nay đã có 28 quốc gia và vùng lãnh thổ phát hiện có người nhiễm virus corona, trong đó có rất nhiều nước ở cách xa Trung Quốc, thì chúng ta nằm ngay kề “tâm dịch” chỉ mới phát hiện 10 ca nhiễm. Trong khi cả thế giới còn tranh luận về cách chữa trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona, các chuyên gia, y, bác sĩ của chúng ta đã chữa trị thành công cho 03 bệnh nhân, trong đó có một người có tiền sử bệnh ung thư. Thế mới thấy, Việt Nam đã kiểm soát và phòng chống dịch bệnh tốt như thế nào. “VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH” là slogan khẳng định quyết tâm của chính phủ trong cuộc chiến cam go này.

Có thể nói, hình ảnh một hệ thống chính trị hành động kiên quyết, khẩn trương để bảo vệ cho lợi ích của người dân làm chúng ta nhớ tới những gì xảy ra gần 10 năm về trước, khi chỉ trong thời gian ngắn chúng ta tạo nên cuộc di tản lịch sử 10.000 công dân Việt Nam khỏi Lybia, trung tâm của Mùa xuân Ả rập trước sự ngỡ ngàng của thế giới. Câu nói của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ lao động thương binh và xã hội lúc bấy giờ “Trong cuộc giải cứu này không có chuyện mặc cả tiền bạc, điều kiện với các nước trong khu vực mà mục đích là nhanh chóng đưa người lao động về nước an toàn” đã thêm một lần nữa khẳng định dù ở hoàn cảnh nào, dù còn trăm ngàn khó khăn phải giải quyết thì việc bảo hộ tính mạng, sức khỏe của công dân là ưu tiên hàng đầu của nhà nước ta.

Do đó, mỗi người dân hãy làm tốt công việc thường ngày của chính mình, hãy tin tưởng vào những nỗ lực, sự quyết tâm, các biện pháp chống dịch của Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia, nhà khoa học, y, bác sĩ; giữ vững ý chí, không chủ quan nhưng cũng không được lung lay, bi quan, sợ hãi, chia sẻ những tin giả, xuyên tạc của các đối tượng xấu, thế lực thù địch; đừng vì lòng tham mà trục lợi từ dịch bệnh; nhắc nhở, chia sẻ cho nhau những thông tin chính thống, cách thức phòng, chống dịch; trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh thì đến các cơ sở y tế gần nhất đề được khám và tư vấn qua, đó tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Như thế dù chưa đóng góp trực tiếp nhưng đã gián tiếp hỗ trợ công cuộc phòng, chống dịch bệnh do virus corona được diễn ra thuận lợi hơn.

Một cuộc chiến gian khổ đã và đang bắt đầu và còn rất nhiều khó khăn, nhưng Việt Nam “đã đánh là sẽ thắng” dù “kẻ địch” là “ai” và chắc chắn sẽ không có người dân nào bị bỏ lại trong cuộc chiến này cả.

Nguồn: Quốc vũ

#ngannua

Xem thêm

YouTube ở Việt Nam và một số vấn đề đang đặt ra

Bài 1: Về sự “bùng nổ” của YouTube Với một số tính năng ưu việt, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *