Trang chủ / Thời sự / VIỆT NAM CÓ BIA MANG TÊN BIỂN ĐẢO

VIỆT NAM CÓ BIA MANG TÊN BIỂN ĐẢO

Ông Trần Song Hải, giám đốc công ty TNHH Seefahrer Premium Beer, một trong những nhà sản xuất craft bia (bia thủ công) hàng đầu tại Việt Nam cho biết, từ câu chuyện Nhật Bản có bia Sapporo và Kirin gắn với tên 2 hòn đảo nổi tiếng, Trung Quốc cũng có bia Shingtao – Thanh Đảo, ông đã gặp gỡ các chuyên gia quốc tế, tư vấn chọn ra loại bia phù hợp với người Việt Nam.
Với sự giúp sức của các chuyên gia người Đức, ông Hải đã làm được điều ấy sau 7 tháng ấp ủ, với 5 mẻ thử khác nhau để cuối cùng đã cho ra được hương vị bia đậm đà, thanh dịu với Abv 5,8%, phù hợp với số đông người Việt mang tên bia thủ công Hoang Sa special và Truong Sa special.
Điều thú vị là đến nay, dù mới chào sân thị trường nhưng bia được nhiều hệ thống nhà hàng, cửa hàng tiện lợi đón nhận. “Có chuỗi nhà hàng Hong Kong, Trung Quốc đã đặt hàng để đưa vào hệ thống. Thậm chí một doanh nhân nước ngoài khi nghe được câu chuyện về bia Hoang Sa special và Truong Sa special đã chủ động liên hệ để muốn được phân phối tại thị trường Trung Quốc.
Đến nay, nhiều đơn vị, ban ngành của TPHCM cũng ủng hộ và lựa chọn loại bia này để dùng trong mùa Tết năm nay. Những sản phẩm tốt, chất lượng gắn với những câu chuyện lịch sử, giúp những Việt trẻ hôm nay tìm hiểu và nhớ về lịch sử.
TTO
#ngannua

Xem thêm

Hiểu thế nào cho đúng việc đưa tiếng Hàn, tiếng Đức vào nhóm những Ngoại ngữ 1

Tiếng Hàn và Đức sẽ được dạy thí điểm như môn Ngoại ngữ 1 – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *