Trang chủ / Chính trị / Tổ chức VOICE và đối tượng phản động Nguyễn Anh Tuấn

Tổ chức VOICE và đối tượng phản động Nguyễn Anh Tuấn

Thời gian qua, các tổ chức phản động lưu vong người Việt, nhất là tổ chức khủng bố “Việt Tân” đã tạo ra hàng chục tổ chức ngoại vi để làm vỏ bọc tài trợ, hậu thuẫn cho số chống đối trong nước; tập hợp lực lượng, kích động biểu tình, phá rối an ninh; móc nối, lôi kéo, tuyển chọn đưa người ra nước ngoài huấn luyện, đào tạo, tung về nước hoạt động chống phá… VOICE là một trong những tổ chức đó. Một trong những hạt giống trẻ được chúng xây dựng từ rất sớm chính là tên phản động Nguyễn Anh Tuấn.

Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1990, quê quán Đà Nẵng, từng là sinh viên đỗ thủ khoa và tốt nghiệp hạng ưu của Học Viện Hành Chính Quốc gia. Tuy vậy, Tuấn không lựa chọn con đường trở thành một Đảng viên để phục vụ Tổ quốc và nhân dân Việt Nam mà quay ra hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền tại Việt Nam”. Nguyễn Anh Tuấn được tổ chức VOICE đào tạo – huấn luyện và chu cấp nguồn kinh phí để hoạt động chống phá.

Vậy tổ chức VOICE là gì? VOICE, viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Vietnamese Overseas Initiative Conscience Empowerment”, có nghĩa là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt ở hải ngoại”, được thành lập năm 2007 theo chỉ đạo của tổ chức khủng bố “Việt Tân”; hoạt động dưới danh nghĩa tổ chức phi chính phủ (NGO), do Trịnh Hội (tên thật là Trịnh Trường Hội, sinh năm 1970, quốc tịch Úc, “Uỷ viên trung ương Việt Tân”) và Hoàng Tứ Duy (sinh năm 1971, quốc tịch Mỹ, “Uỷ viên trung ương Việt Tân”) cầm đầu; trụ sở chính đặt ở Mỹ, chi nhánh tại Philippines và Canada.

Mục đích thành lập VOICE của “Việt Tân” là nhằm tạo vỏ bọc tuyên truyền chống phá Việt Nam về “dân chủ”, “nhân quyền”; tài trợ, hậu thuẫn cho số chống đối trong nước thành lập các tổ chức “xã hội dân sự” (“Diễn đàn xã hội dân sự”, “Phong trào Con đường Việt Nam”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, “Hội anh em dân chủ”…) để tập hợp lực lượng, kích động biểu tình, phá rối an ninh; móc nối, lôi kéo, tuyển chọn đưa người ra nước ngoài huấn luyện, đào tạo, kết nạp, tung về nước hoạt động chống phá. Nguyễn Anh Tuấn là một trong những đứa “con cưng” của VOICE.

Nguyễn Anh Tuấn thường xuyên viết bài xuyên tạc về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta. Cùng với cặp bài trùng Đoan Trang, Trịnh Hữu Long sau khi tham gia biểu tình và nổi danh nhờ ăn theo vụ bắt giữ Cù Huy Hà Vũ khi xung phong đi tù vì Vũ. Bộ ba Tuấn-Trang-Long đều đầu quân cho khóa huấn luyện của VOICE qua sự dẫn dắt của đối tượng phản động Nguyễn Văn Đài. Nhờ giỏi tiếng anh, viết lách nên bộ ba này rất được Trịnh Hội trọng dụng, vừa nhận “học bổng” vừa nhận lương làm nhân viên của VOICE và trở thành các con mồi giúp VOICE triển khai được rất nhiều “dự án đấu tranh dân chủ” trong nước, tiêu biểu nhất phải kể đến là hình thành chiến dịch Tuyên bố 258 cùng Dân làm báo, vận động UPR cùng Việt Tân hay các hoạt động trên trang Luật khoa tạp chí…Được sinh ra trong thời kỳ hòa bình và hưởng những thành quả cách mạng mà cha ông ta đã đánh đổi xương máu, hy sinh để xây dựng nhưng bởi ảnh hưởng của tuổi trẻ nông nổi, sự ảo tưởng về các giá trị cá nhân mà phương Tây đang tìm mọi cách tuyên truyền vào thế hệ trẻ của nước ta, Tuấn đã đi sai hướng, bỏ quên mất nguồn cội của bản thân, quay lưng lại với dân tộc mình. Trường hợp của Tuấn chỉ là điển hình của một bộ phận thanh niên trong xã hội nước ta hiện nay đang ở tình trạng tương tự, nếu không có biện pháp giáo dục, tuyên truyền ngay từ đầu thì tương lai của thế hệ trẻ – tương lai của đất nước sẽ còn là điều đáng bàn trong thời gian dài.

-Cơ động thôn –

Nguồn: Internet

Xem thêm

Thể hiện lòng yêu nước một cách đúng mực

Thời gian qua, việc các công dân Việt Nam có bài viết, ý kiến đăng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *