Trang chủ / Thời sự / THÔNG ĐIỆP NÀY CẦN ĐƯỢC LAN TỎA HƠN BAO GIỜ HẾT!!!

THÔNG ĐIỆP NÀY CẦN ĐƯỢC LAN TỎA HƠN BAO GIỜ HẾT!!!

Mới hết lệnh giãn cách xã hội có 2 ngày, hôm nay đi ngoài đường đã thấy đông người quá, lại tắc đường, lại chen chúc. Quán xá lại đông và người ta ra ngồi với cái lý do cả tháng ở nhà chẳng được đi đâu cả.

Nhiều người dường như đã quên mất rằng chỉ vài ngày trước đây hay đến tận bây giờ, nhân dân và nhà nước ta vẫn đang gồng mình chống dịch như chống giặc. Họ quên là đã từng dặn nhau: “Đừng ai đá phản lưới nhà phút bù giờ đấy nhé!”

Hiện đã 8 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 và Việt Nam chuyển sang trạng thái mới, xác định sẽ chung sống an toàn với dịch bệnh, Phó Thủ tướng khẩn thiết nhấn mạnh lại: “Đây là lúc tuyệt đối không được chủ quan. Chúng ta vui vì những con số biết nói, đến giờ phút này chúng ta kiểm soát tốt dịch bệnh. Vui vì có nơi 3 tuần, có nơi hơn 2 tuần phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, bây giờ được nới ra. Chúng ta cũng vui mừng vì tới đây trẻ em sẽ được đến trường và những niềm vui khác…”

“Tôi rất tha thiết đề nghị mọi người dân chúng ta vui mừng nhưng phải đúng mức vì nguy cơ dịch bệnh vẫn còn. Chúng ta cố để sớm trở lại cuộc sống bình thường nhưng bình thường trong điều kiện vẫn còn nguy cơ bệnh dịch rình rập, vì sức khỏe của bản thân mình và của cả cộng đồng chúng ta cần phải tiếp tục thực hiện thật tốt các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hướng dẫn của ngành Y tế và dù không còn cách đi xã hội, nhưng hãy hạn chế tối đa đi ra ngoài hạn chế tối đa tiếp xúc.

Còn nếu phải đi ra ngoài, nếu phải tiếp xúc thì nhớ luôn luôn đeo khẩu trang giữ khoảng cách và khi về nhà hay ở bất kỳ đâu. Nếu phải sờ vào bất kỳ một vật gì mà chúng ta không thể chắc được là vật đó không mang mầm bệnh thì hãy rửa tay sạch sẽ. Điều này không hề thừa, tôi xin nhắc lại là nguy cơ vẫn còn ngay xung quanh chúng ta”, Phó Thủ tướng nói.

Mong mọi người đọc và hiểu những điều Phó Thủ Tướng nói. Chủ quan đã từng làm chúng ta điêu đứng bao phen trong đợt dịch này, nên mọi chuyện đang tốt lành đừng vì ý thức mà làm nó xấu đi. Gắng hạn chế ra ngoài thêm 1 thời gian nữa nhé!!!

#Hãyởnhà #Stayhome

#ngannua

Xem thêm

YouTube ở Việt Nam và một số vấn đề đang đặt ra

Bài 1: Về sự “bùng nổ” của YouTube Với một số tính năng ưu việt, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *