Trang chủ / Chính trị / Nước Anh hỗ trợ tài chính vận chuyển cho các nạn nhân ư?

Nước Anh hỗ trợ tài chính vận chuyển cho các nạn nhân ư?

Sợ thật, một hàng dài xe ra sân bay, đón chở 16/39 xác về đến nước đợt đầu. Khi đi đốt quốc tịch Việt Nam, tự nhận quốc tịch Trung Quốc. Khi về thì nhà nước cho ứng tiền đưa về, cử người sang nhận xác, bố trí cảnh sát giao thông mở đường như rước quốc tang.

Nếu liệt sĩ về quê mẹ, hỗ trợ cất bốc di chuyển chỉ 4 triệu. Hỗ trợ người nhà đi cất bốc chỉ 2,4 triệu, không quá 3 người. Nếu phát sinh thì mọi chi phí gia đình chi trả. Chính sách với người có công luôn được chính phủ và nhân dân ta quan tâm thường xuyên, nhưng xem ra còn nhiều bất cập, chưa theo kịp với nguyện vọng chung. Đó là thực tế, phải can đảm nhìn thẳng vào thực tế mới có biện pháp, mới tiến bộ. Chừng ấy tiền sao đủ để lo mọi chi phí đi lại, liên hệ, nhân công, ăn ở? Có cảnh sát giao thông dọn đường, có nhân dân tự giác nhường đường cho xe liệt sĩ? Có cúi đầu mặc niệm thương nhớ và cảm ơn? Chưa làm được điều đó mà lại đi khóc lóc đẩu đâu thì lỗi lắm luôn.

Chia buồn nhưng vẫn có điều gì đó không trọn vẹn tâm tư.Tiền này là tiền thuế của dân cả đấy. Ứng xong, có trả không? Có gì để thế chấp đâu? Ai đến ngân hàng vay mà không phải thế chấp, tín chấp bằng lương? Tôi tới ngân hàng vay tiền cưới vợ mà còn phải xin chứng thực lương đủ các kiểu. Vậy nên lấy tiền thuế của dân cho họ ứng, ứng không trả thì làm gì nhau?

Các cụ bảo, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. Vứt bỏ quốc tịch, quay lưng lại với Tổ quốc để hưởng một mình, có họa thì Tổ quốc ới hãy có trách nhiệm giúp tôi. Ăn gì mà khôn, khôn thế…

Vậy đấy, Tổ quốc này phải gồng mình, chường mặt hứng lời bỉ bai từ quốc tế. Có câu: Thà ăn vàng đành chịu cho cam/ Đằng này ăn cám lại mang tiếng đời. Xin lỗi, các anh đã cho Tổ quốc này ăn được hạt cám nào chưa? Cám các anh không cho, huống gì là vàng bạc hoặc phẩm giá?

Vượt biên là tội phạm, vứt bỏ quốc tịch là phản quốc. Có cái dại nào hơn khi vác 1 tỷ ngồi containe? Không bằng cấp tay nghề, không ngoại ngữ, không giấy tờ ai muốn nhận? Ai dám nhận? Xin lỗi đi nhé, làm naill cũng phải có bằng nghề, thi cử hẳn hoi, chứ không cảnh sát bắt được, họ dẹp tiệm ngay, có chủ nào liều ngu để rồi phải dẹp tiệm. Nếu không tin, anh chị cứ kiểm chứng qua các Việt Kiều ở Châu Âu, họ sống mấy chục năm bên đấy, họ cũng phải xoay sở đủ kiểu mới mong đủ nộp thuế cá nhân, thuế nhà, thuế xe, thuế đường, chi tiêu sinh hoạt phí, chứ đâu phải qua đó vài năm là ôm tiền tỷ về Việt Nam mua đất, xây nhà lầu, sắm xe hơi?

Hay như anh StEve Nguyễn (tag tên) sống tại Mỹ từ nhỏ, có nhà cho thuê nhưng không dám hưởng thụ. Anh làm nghề thợ đụng, từ dạy lái xe, thợ xây, thợ nail, thợ điện nước, vợ anh ấy vừa đậu bằng nghề, anh chị rất mừng, mình cũng vui lây. Làm nghề gì cũng đáng được trân trọng, dầu cực nhọc mới kiếm được đồng tiền, miễn là hợp pháp, vinh quang thay cho sự chân chính.

Nếu không trồng cỏ (ma túy) thì muôn đời không thu hồi được 1 tỷ? Số tiền bỏ ra cực khủng, bất chấp mới nhanh ôm dolla, chia lợi nhuận từ trồng cỏ với chủ, mới mau giàu xổi, giàu nứt đất, nhưng đi kèm đấy là danh dự, tính mạng bị rẻ rúng.

Bao gia đình tan nát vì ma túy, thuốc phiện. Vậy thử hỏi thương những người vượt biên vong mạng khi đi trồng cần sa, gieo rắc cái chết trắng có đáng không? Hay thôi tặc lưỡi nói kệ vì mưu sinh? Mưu sinh là gián tiếp, trực tiếp trồng cần sa hủy diệt đồng loại, hủy diệt giống nòi ư? Không lên tiếng là đang cổ súy cho những người tiếp theo làm tội phạm đấy. Đừng nói tôi nhỏ nhen ích kỷ, xin hãy trả lời giúp tôi. Ai? Ai? Ai sẽ khóc cho bao gia đình tan nát vì có con em dính vào ma túy?

Nước Anh hỗ trợ tài chính vận chuyển cho các nạn nhân? Thông tin lấy từ đâu vậy hả các ông linh mục đội lốt? Nước Anh nó nói hỗ trợ là hỗ trợ pháp lý để xác minh nhân thân. Xác minh xong nó tống khứ, giao cho Việt Nam vận chuyển về, đấy, đấy cũng là hỗ trợ đấy. Giờ sáng mắt ra chưa? Nó chả cho một xu chi phí, hỗ trợ cục shit á, làm bẩn nước nó, nó đâu chấp nhận bị chửi ngu tạo tiền lệ như Tổ quốc này?

Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, hãy xem nước mẹ Việt Nam bao dung, phóng khoáng như thế nào. Hãy cầu nguyện cho các linh hồn siêu thoát, hãy nói lời chân thành cảm ơn nước mẹ Việt Nam. Hãy xem đây là bài học, hãy tuyên truyền cho giáo dân chấp hành pháp luật, thiện lương, công chính. Chứ đừng ăn vạ nước Mẹ Việt Nam rồi lại tạ ơn nước trời đẩu đâu…

Hoàng Hải Lý

Trong hình ảnh có thể có: ô tô và ngoài trời

Xem thêm

Thủ đoạn “bẻ lái” một số vụ án hình sự trước thềm bầu cử

Trong thời gian qua, các đối tượng thù địch, chống đối, cơ hội chính trị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *