Trang chủ / Thời sự / “NỔ” NHƯ NGUYỄN TỬ QUẢNG VÀ BKAV…

“NỔ” NHƯ NGUYỄN TỬ QUẢNG VÀ BKAV…

Khi bác sỹ Nguyễn Trung Cấp nhắn hỏi Bkav thể sản xuất một Hệ thống trợ thở còn hiệu quả hơn máy thở, cho điều trị COVID19 hay không ?… anh Quảng đã “nổ” ngay rằng: “chuyện đó không khó, chả có gì mà người Việt không làm được, mỗi trừ việc tin nhau!”

Bác sỹ Cấp là Trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, người trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân COVID19 của Việt Nam với câu phát ngôn chất như nước cất là “CHÚNG NÓ NGÁO QUYỀN LỰC” đọc tin anh Quảng nhắn lại thì rất mong ngóng hệ thống đó từng ngày.

Và kết quả, ngoài máy thở sử dụng thiết kế của Medtronic, Bkav đã hoàn thành nguyên mẫu của Hệ thống trợ thở HFNC với tên gọi BAC385. Đây là sản phẩm có thiết kế riêng của Bkav và các bác sỹ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

BAC385 không chỉ dùng cho điều trị COVID19, máy còn dùng cho điều trị các bệnh hô hấp cấp khác, vốn đang còn thiếu ở các cơ sở y tế trên cả nước. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho ngành Y tế Việt Nam trong mùa dịch này và tương lai.

Không chỉ dừng ở đó, sau smartphone (Bphone) và máy thở, Bkav của Quảng lại “nổ” với việc tiếp tục hợp tác với Qualcomm trong việc sản xuất camera giám sát an ninh.

Theo, đại diện Bkav của Quảng “nổ” cho hay thì việc các sản phẩm giám sát của Trung Quốc bị cấm tại Mỹ và châu Âu là một cơ hội tốt cho tập đoàn và các Công ty Việt Nam. Để chinh phục 02 thị trường này, Bkav hợp tác với Qualcomm và OneScreen, đồng thời sẽ áp dụng mức giá cạnh tranh. Giá của các mẫu camera giám sát AI View sẽ được công bố trong tháng 9, khi sản phẩm có mặt trên thị trường.

Hệ thống camera giám sát của Bkav có tên AI View với 39 dòng sản phẩm nằm trong các phân khúc từ trung đến cao cấp. Các camera này sử dụng vi xử lý của Qualcomm, tích hợp trí tuệ nhân tạo. Bkav cũng hợp tác với OneScreen, đối tác của Qualcomm, để phân phối camera tại thị trường Mỹ.

Cái ngày mà Camera AI View của Bkav với con tem dán có Quốc kỳ Việt Nam được gắn khắp nơi ở Cali sẽ nhanh đến thôi ?

P/s: Có vẻ 02 ông lớn Qualcomm và OneScreen tin tưởng Quảng và Bkav hơn người Việt!

P/s1: Nhiều người bảo anh Quảng “nổ”, có điều anh ta “nổ” dựa trên tiềm lực thực và có chứng minh chứ không nói mồm không bằng, không chứng!… mấy ai làm được điều này ?

Xem thêm

YouTube ở Việt Nam và một số vấn đề đang đặt ra

Bài 1: Về sự “bùng nổ” của YouTube Với một số tính năng ưu việt, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *