Trang chủ / Chính trị / Những hành động thực sự đáng khen ngợi

Những hành động thực sự đáng khen ngợi

Trong lúc khó khăn, Việt Nam dùng máy bay chở 5.361 người Trung Quốc đang ở Việt Nam về nước; đồng thời, máy bay của Việt Nam chở hàng hóa đến Vũ Hán giúp người dân Trung Quốc phòng chống dịch corona và chở người Việt hiện đang học tập, làm việc tại Vũ Hán hồi hương.

Các doanh trại Quân đội nhân dân Việt Nam mở rộng vòng tay đón nhân dân của mình, bố trí nơi để họ có thể cách ly, xét nghiệm và điều trị, đội ngũ y, bác sĩ sẵn sàng cho quyết tâm chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh; không bỏ rơi bất cứ công dân nào trong lúc khó khăn hoạn nạn. Điều này làm sâu sắc thêm tính nhân văn, ưu việt của chế độ ta. Đúng là: “Sơn xuyên dị vực, phong nguyệt đồng thiên” (Sông núi khác vực, nhưng trăng gió cùng trời), không những lo cho dân mình mà còn sẻ chia với nhân dân bạn lúc đại nạn lâm đầu.

Người Hoa Kỳ yêu cầu công dân của họ phải trả vé máy bay để được về nước tránh dịch, họ rất dân chủ khi không tranh giành quyền trả tiền vé với công dân của họ; người Hàn Quốc có vẻ còn văn minh hơn khi làn sóng người biểu tình còn mang cả xe kéo để ngăn chặn chính đồng bào mình từ Vũ Hán trở về. Còn ở cái xứ được đám dân chủ cuội tặng cho biệt danh “độc tài cộng sản” thì sẵn sàng làm tròn nghĩa vụ Quốc tế cao cả, giúp cả công dân Trung Quốc và Hoa Kỳ điều trị corona thành công; Đại sứ quán của nước bạn phải cảm ơn rối rít vì điều này. Không chỉ cứu chữa cho công dân các nước bị nhiễm corona tại Việt Nam mà chúng ta còn mang cả hàng hóa giúp người láng giềng phương Bắc, chia sẻ với họ về đại dịch nguy hiểm này.

Có thể khẳng định rằng, dù còn nhiều khó khăn, hạn chế nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào thì Việt Nam vẫn và sẽ mãi mãi là Quốc gia biểu tượng cho bình đẳng, bác ái và nhân văn cộng sản. Người phương Tây có thể kỳ thị những người nhiễm corona, thậm chí cả công dân của họ nhưng Việt Nam lại mở rộng tình yêu thương cao cả đối với người nước ngoài gặp nạn ở đất nước ta. Đó là sự khác biệt giữa xứ “độc tài” và xứ “tự do”! Thế giới phải ngã mũ kính phục những nỗ lực mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong việc chống Corona, đó là thực tế khách quan đáng để tự hào. Đối với người Việt thì:

Quan san muôn dặm một nhà
Bốn phương nhân loại đều là anh em
—————
P/s: lấy tin từ BBC cho khách quan, không lại bảo là ta tự tô hồng

#ngannua

Xem thêm

Bầu cử Quốc hội: Tỉnh táo trước chiêu trò ‘tự ứng cử’ của thế lực phản động

Với bản “lý lịch đen” chống phá Đảng, Nhà nước, lợi dụng quyền tự ứng cử …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *