Trang chủ / Thời sự / HÃY SỐNG TRÁCH NHIỆM HƠN

HÃY SỐNG TRÁCH NHIỆM HƠN

Trong khi cơ quan chức năng vào cuộc nhanh và mạnh, khoanh vùng, cách ly, truy tìm khẩn cấp toàn bộ những người đã tiếp xúc trực tiếp trực tiếp với bệnh nhân số 17 và cũng bế đi ngay trong đêm. Phía quân đội tiêu độc khử trùng và cách ly một số tuyến phố ngay từ đêm qua và cả ngày hôm nay. Sở Giáo dục Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học sang đến giữa tháng 3.

Mình ở Quảng Thanh, ngay sát cạnh Phù Ninh, nơi bố của bệnh nhận số 17 thường trú. Tối qua, Phù Ninh phát loa cảnh báo toàn bộ xã, sáng nay, Quảng Thanh và một số xã lân cận đã phát loa, ở bất cứ nơi đâu cũng có những hướng dẫn xử lý tại chỗ dịch bệnh.

Vậy còn nhiều người trong chúng ta, đang làm những gì?

Một số thì phao tin đồn thất thiệt, biết được cả bệnh nhân số 17 ngủ với ai, làm những gì, đi những đâu, thậm chí bịa đặt ra ra nhiều nơi khác. Cứ như là họ là một nhân vật đã trực tiếp tiếp xúc với Nhung, đúng kiểu như nằm ở gầm giường vậy.

Rất nhiều người khác đổ ra các siêu thị, hàng quán, trung tâm thương mại để tích trữ đồ ăn, rau xanh, vật dụng gia đình. Đến Chủ tịch Chung, Bí thư Vương Đình Huệ cũng phải tuyên bố: Hà Nội có đủ nhu yếu phẩm cho tất cả mọi người, kêu gọi mọi người đừng tụ tập đông người, chỉ mua vừa đủ dùng. Một nước nông nghiệp hàng đầu, nuôi sống và sản xuất xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới mà chính những người dân ở quốc gia đó lại trở nên ích kỷ và hẹp hòi như vậy.

Một số người thậm chí đã tính đến trường hợp “di tản” khỏi Hà Nội. Việc này chỉ khiến cho người nhà hoang mang, thậm chí gián tiếp khiến virus trở nên lây lan nhanh hơn.

Trong khi đó với 16 bệnh nhân trước đó, thậm chí có hai cha con người Trung Quốc đi từ Bắc đến Nam, thậm chí qua cả đô thị lớn nhưng chỉ lây nhiễm cho một người. Dĩ nhiên là chúng ta không chủ quan nhưng cũng không nên bi quan quá mức.

Phía trên đã tính toán đủ những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, như việc có 30 ngàn người nhiễm, phải cách ly các đô thị lớn.

Và việc của chúng ta là gì?

– Tin tưởng vào bên trên, Đảng, Chính phủ, các cơ quan ban ngành đang nỗ lực hết mình, hết sức, đảm bảo cho toàn dân ổn định.
– Không phao tin đồn nhảm nhí, tốt nhất là nghe theo anh “BOYTE”, lên Zalo mà đọc tin tức từ Chính Phủ.
– Không tích trữ đồ ăn, vì đồ ăn là mặt hàng sản xuất gối đầu liên tục, Việt Nam tự chủ được lương thực thực phẩm, kho dự trữ gạo quốc gia đủ cho toàn quốc dùng cả năm giời. Nền tảng tự cung tự cấp tại các vùng quê luôn sẵn có. Hà cớ gì mà phải lo lắng đến mức ích kỷ cá nhân như vậy?
– Không tích trữ khẩu trang y tế, chuyển sang dùng cả khẩu trang vải. Việt Nam là quốc gia xuất khẩu các mặt hàng dệt may lớn thứ ba thế giới, tự tin vào ngành hàng dệt may Việt Nam đi.
– Khai báo y tế, chấp hành các biện pháp của cơ quan có thẩm quyền, bớt bố láo, chống đối, gian lận lại.

Chống dịch như chống giặc, chúng ta chưa bao giờ sợ hãi trước giặc ngay cả khi địch thủ mạnh cỡ nào chăng nữa và chống giặc cũng là việc của toàn dân.

Trước khi bài đăng này, Bộ Y Tế đã gửi tin nhắn cho nhiều người chúng ta: “Hãy có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng để chung tay chặn đứng dịch bệnh COVID-19…”

Hãy chứng tỏ chúng ta đã có một Chính quyền biết lo cho dân, vì dân và chúng ta xứng đáng có một Chính quyền như vậy. Bây giờ là lúc cần sự đồng tâm, hiệp lực.

Việt Nam đã chiến thắng trận đầu thì hoàn toàn có đủ cơ sở, niềm tin, kinh nghiệm, bản lĩnh để chiến thắng bất cứ trận chiến nào nữa.

Đây là lúc thực hiện đúng lời dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh:

1. Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.
2. Học tập tốt, lao động tốt
3. Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt.
4. Giữ gìn vệ sinh thật tốt.
5. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.

QUYẾT THẮNG!

Nguồn Tifosi

#ngannua

Xem thêm

YouTube ở Việt Nam và một số vấn đề đang đặt ra

Bài 1: Về sự “bùng nổ” của YouTube Với một số tính năng ưu việt, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *