Trang chủ / Phòng chống COVID / Giấu 15 người trong xe đông lạnh định “thông chốt”, kiểm tra nhiều người khó thở

Giấu 15 người trong xe đông lạnh định “thông chốt”, kiểm tra nhiều người khó thở

Vào lúc 22 giờ ngày 12/9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân, Bình Thuận đang tuần tra trên Quốc lộ 1A đã phát hiện một xe đông lạnh chở 15 người, trong đó có cả trẻ em. Kiểm tra, một số người trên xe đã vã mồ hôi và có dấu hiệu khó thở.

Sáng 13/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, khi đang trên đường làm nhiệm vụ, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân phát hiện một chiếc xe đông lạnh có nhiều nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra thùng xe. Tổ công tác phát hiện bên trong có 15 người, trong đó một trẻ em. Tổ tuần tra yêu cầu tài xế đưa xe về chốt kiểm soát dịch COVID – 19 số 2 (Tân Đức, Hàm Tân) để làm việc.

CSGT đang lấy lời khai của tài xế xe đông lạnh Lê Văn Tuấn.

Làm việc với Tổ tuần tra, tài xế xe đông lạnh khai tên Lê Văn Tuấn. 15 người trên được Tuấn đón từ một xe khách ở Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) chở qua Chốt kiểm soát dịch COVID – 19 số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách.

15 người, trong đó có trẻ em, trong thùng xe đông lạnh.

Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm xe khách liên quan. Đến 22 giờ 30 phút cùng ngày, CSGT phát hiện xe 7 chỗ BKS 61A-31027 đang đậu trong một cây xăng ở km1764, Hàm Tân nên tiến hành kiểm tra. Tài xế xe 7 chỗ thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh. Ngoài ra tài xế này cho biết, còn một xe 7 chỗ khác cũng đang chờ đón người từ xe đông lạnh.

Cảnh sát giao thông bàn giao hồ sơ cho Cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân.

Trạm CSGT Hàm Tân đã triển khai truy xét nhanh và phát hiện xe BKS 75A-17078 đang đậu tại một cây xăng khác ven QL1A cách đó khoảng 6km.

Kiểm tra, tài xế xe này cũng thừa nhận đang chờ đón khách từ xe đông lạnh. Cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, tài xế 2 xe 7 chỗ đã móc nối, thuê lái xe đông lạnh trung chuyển khách từ Long Khánh, chủ yếu “thông chốt” phía Bình Thuận, sau đó tiếp tục đón số người trên đưa về quê.

Chiếc xe đông lạnh chở 15 người “thông chốt”.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu cả 3 lái xe đưa người quay về nơi xuất phát.

Vụ việc đã được Trạm CCSGT Hàm Tân chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hàm Tân tiến hành điều tra, làm rõ .

Xem thêm

Thanh niên sử dụng mạng xã hội: “Khơi tốt, chặn xấu”, lan tỏa những điều tốt đẹp

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc sử dụng các trang mạng xã hội …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *