Trang chủ / Chân dung đối tượng / ĐẠI TÁ NGUYỄN HUY VIỆN ĐÃ LÚ LẪN RỒI!

ĐẠI TÁ NGUYỄN HUY VIỆN ĐÃ LÚ LẪN RỒI!

Vô tình xem được bài viết của anh về cái gọi là “có nên khơi lại nỗi đau chiến tranh”. Trong bài, Đại tá Viện thể hiện tư tưởng lệch lạc, nhận thức mơ hồ. Lão chăn bò gửi anh Nguyễn Huy Viện đôi lời thế này:

1. CHẾ ĐỘ VIỆT NAM CỘNG HÒA ĐƯỢC THỪA NHẬN TẠI HIỆP ĐỊNH GIƠNEVƠ?

Xin trả lời rằng, anh đã không hiểu gì về lịch sử dân tộc rồi. Hiệp định Giơnevơ được ký kết năm 1954 trong khi đó cái gọi là Việt Nam Cộng hòa được Mỹ nặn ra năm 1955 và đến 26/10/1956 thì được gọi là “nền đệ nhất cộng hoà”. Nghĩa là người Mỹ đẻ ra ngụy Sài Gòn sau khi Hiệp định Giơnevơ đã được ký hơn 1 năm. Vậy mà anh bảo là Hiệp định Giơnevơ công nhận Việt Nam Cộng hòa thì đúng là lú lẫn và chẳng biết gì về lịch sử. Hơn nữa, Hiệp định Giơnevơ chỉ lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới tạm thời, tổng tuyển cử toàn quốc trước 1956 nhưng người Mỹ hiểu, nếu làm thế thì 90% dân số khi đó sẽ bầu cho Bác Hồ nên xé bỏ Hiệp định mà dựng nên chế độ tay sai Ngô Đình Diệm để phục vụ mục đích xâm lược của chúng. Câu nào trong Hiệp định Giơnevơ bảo là Việt Nam chia đôi, có hai quốc gia trên cùng lãnh thổ?

2. XÚC PHẠM, HẠ NHỤC ĐỒNG BÀO KHI GỌI LÀ NGỤY?

Anh Viện nói rằng “gọi ngụy quân, ngụy quyền là miệt thị, là xúc phạm đồng bào, không thể hoà hợp dân tộc”. Nói cho anh biết rằng, hoà hợp dân tộc có từ lúc mới giải phóng chứ không phải bây giờ mới làm. Chúng ta cho họ cải tạo để thành người có ích, trở về với dân tộc. Trong 45 năm qua, đại đa số người thuộc chế độ cũ đã hoà mình cùng dân tộc, không ai bị kỳ thị hay ghẻ lạnh. Nhưng lịch sử phải trung thực, khách quan, công bằng. Ngụy Sài Gòn là chế độ phản dân, hại nước, làm tay sai cho Mỹ chống lại dân tộc ta. Tại sao không thể gọi chúng là chế độ phản động, bán nước?

Đồng bào nào ở đây? Đừng cố vơ nhân dân Việt Nam vào đây. Chế độ Diệm, Thiệu phải luôn luôn bị lên án, làm bài học sâu sắc cho con cháu để không phải đi vào vết xe đổ của tiền nhân. Nhắc lại để con cháu yêu hơn đất nước này, yêu lịch sử hào hùng của dân tộc, tránh xa những việc hại nước hại dân, bán rẻ Tổ quốc như ngụy Sài Gòn. Là người ăn cơm dân, mặc áo Đảng nhưng tôi thấy anh Viện có nhận thức mơ hồ, tư duy nông cạn và lý luận phản động. Anh hết khôn rồi dồn đến dại, đang ăn hại mà cứ nghĩ là cấp tiến. Thứ cho tôi nói thẳng: Anh Viện cũng chỉ là phường giá áo, túi cơm, lọ rượu, bị thịt không hơn, không kém! Đừng ăn cơm cộng sản để thờ ma ba que! Như thế là bất trí, là phản phúc, là giống vô loài./.
———-
Lão chăn bò

#ngannua

Xem thêm

Xử phúc thẩm vụ án Đồng Tâm: Các bị cáo được nói lời sau cùng

Bị cáo Bùi Viết Hiểu nhìn nhận cái sai của bản thân là biết các bị cáo khác phạm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *