Trang chủ / Xã hội / COVID – 19 VÀ BỘ MẶT CHỐNG PHÁ CỦA VIỆT TÂN

COVID – 19 VÀ BỘ MẶT CHỐNG PHÁ CỦA VIỆT TÂN

Bất kỳ sự kiện nào thu hút sự quan tâm của dư luận trong nước cũng là tâm điểm mà tổ chức khủng bố Việt Tân tìm cách để lợi dụng xuyên tạc, chống phá. Chính vi vậy, diễn biến dịch viêm phổi cấp covid19 cũng không ngoại lệ. Bằng thủ đoạn đê hèn, chúng liên tục tung ra những thông tin xuyên tạc, bịa đặt nhằm gây hoang mang trong dư luận, cản trở nỗ lực phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam. Chúng chính thức tự lột tẩy bộ mặt chống phá của mình.

Ngay từ khi Việt Nam có trường hợp đầu tiên bị dương tính với virut covid 19, trang facebook của Việt Tân liên tục đưa nhiều “thuyết âm mưu” với các thông tin bịa đặt, sai sự thật nhằm gây nhiễu loạn thông tin, gây hoài nghi với thông tin chính thống của nhà nước, gây hoang mang trong dư luận nhân dân. Chúng thêu dệt nên hàng loạt câu chuyện, thông tin bịa đặt như: con số bị dương tính nhiều hơn con số nhà nước công bố, Chính phủ bưng bít thông tin… hay khi Việt Nam đã điều trị thành công 16/16 ca nhiễm bệnh, chúng lại tạo ra những thông tin mang tính hoài nghi, phủ nhận nỗ lực phòng chống dịch của Chính phủ như: “coi chừng: Việt Nam không còn ca nhiễm coronavirus là tuyên bố của ban tuyên giáo, chứ không phải là sự thật”, “thiết bị xét nghiệm hư nên không còn ca nhiễm”.

Rõ ràng, chúng đang tìm cách phá hoại truyền thông chính thống, hướng lái dư luận vào những “thuyết âm mưu” do chúng dựng nên nhằm gây hoang mang dư luận. Tuy nhiên, với những thông tin mà Chính phủ, các cơ quan chức năng liên tục cập nhật (thậm chí cập nhật từng giờ) khiến những thông tin mà tổ chức phản động Việt Tân tung lên mạng xã hội ngay lập tức bị cư dân mạng vào bóc mẽ, lên án.

Cộng đồng mạng nên cảnh giác, tỉnh táo và tích cực phản biện, lên án những thông tin bịa đặt, sai sự thật trên mạng xã hội. Đó cũng là hành động thiết thực góp phần vào nỗ lực phòng chống dịch covid19 rất quyết liệt của Nhà nước ta.

#NGANNUA

 

 

 

Xem thêm

Toàn văn bài phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Phát biểu trước Quốc hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Hôm nay, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *