Trang chủ / Cảnh báo tội phạm / Bạch Hoàn là ai ?

Bạch Hoàn là ai ?

Bạch Hoàn tên thật là Bạch Thị Hoàn, sinh năm 1986, quê gốc Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2008, sau đó vào TPHCM lập nghiệp.
Năm 2009-2011, Bạch Hoàn bắt đầu bước vào nghề báo tại báo Tuổi Trẻ, với công trạng lớn nhất là “thọt” Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (VICEM). Sau vụ này, báo Tuổi Trẻ trở thành cái sàn scandal “tình ái” của Bạch Hoàn với Nguyễn Văn Tuyên, chuyên viên CNTT của VICEM… kết quả, Tuyên tán gia bại sản còn Bạch Hoàn không những có thêm “quý tử” mà còn mua được căn hộ tại Chung cư Thái An (đường Nguyễn Văn Quá, Quận 12, TPHCM).
Cuối năm 2014, Bạch Hoàn trước khi rời Tuổi Trẻ để đầu quân cho Đài VTV thông qua “táo lọ” Lê Bình thì Bạch Hoàn đã “trả ơn” nơi nuôi dưỡng cô bằng hàng loạt vụ scandal khiến tờ báo này ngập drama, đến nổi giờ cả cái tờ báo này chắc chỉ có những “tấm chiếu mới” là không hả hê vào lúc này.
Tuy nhiên, không lâu sau đó, Lê Bình dính vụ “chuyến du lịch mạo hiểm tới Syria năm 2016” buộc phải rời VTV24 thì Bạch Hoàn cũng chủ động xin ra đi và sau đó bắt đầu sống bằng nghề “KOLs” nhưng ngoài việc thọt Doanh nghiệp, Bạch Hoàn còn chơi cả “trò chính trị”.
Lợi dụng sự hỗn mang của mạng xã hội, lợi dụng mác “chống tiêu cực” đã “gãi đúng chỗ ngứa” của công luận Bạch Hoàn cũng như Trương Châu Hữu Danh đã nhanh chóng tạo dựng được tiếng tăm trên mạng xã hội cùng với mác “nhà báo không thể bị mua” để từ đó thu hút sự ủng hộ của đám đông những con người chỉ biết “tiêu cực” nhằm phục vụ cho mưu đồ thật sự là “kiếm lợi, kiếm danh” từ lòng tin của đám đông.
1. Nổi nhất của Bạch Hoàn có lẽ là “chống Formosa”, thời điểm này Bạch Hoàn vừa mới mất đi “cần câu cơm”, để có vị thế đứng trên Mạng xã hội, Bạch Hoàn đã bám vào đây, nhất là “tát nước theo mưa” những status của MC Lũ. Ban đầu, Bạch Hoàn chỉ muốn mở rộng mối quan hệ và bắt đầu thu hút người follow, nhưng nhờ khả năng “viết lách” lại được MC Lũ bình luận ủng hộ, Bạch Hoàn nhanh chóng nhận ra phía Formosa đang chú ý, từ đó Bạch Hoàn liên tục đánh cho đến khi Formosa phải “thọt két” một khoản không hề nhỏ để giảm áp lực dư luận trên mạng, cho dù tại thời điểm đó Formosa đã phải “đóng phạt” với Nhà nước những 500 triệu USD, cam kết khắc phụ hậu quả.
Vụ này Bạch Hoàn vừa được tiếng, vừa được miếng… và MC Lũ là bạn “tâm giao” luôn nhiệt tình LIKE cho các tút của thị.
2. Sau khi bắt đầu nổi danh, Bạch Hoàn bắt đầu dùng “tiền, sắc” để mua tin từ các đồng nghiệp cùng giới báo chí, nhờ đó Bạch Hoàn ung dung kiếm được thông tin dù chả mấy khi rời khỏi nhà. Cứ mỗi bài lên, Bạch Hoàn sẽ gửi trước cho “con mồi”, nếu con mồi chấp nhận giá thì sẽ không lên nữa, nếu không thì sẽ dập bài đầu tiên, sau đó chờ vài ngày, khi con mồi phải bắt sóng lại thì giá sẽ được thổi lên +1, doanh nghiệp nào vững lắm thì trụ qua được 4-5 bài nhưng cũng “tụt huyết áp” dữ lắm, chứ bình thường chỉ 1-2 bài là đã tự động chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank của “cậu em”.
Có thể ví dụ vài doanh nghiệp được Bạch Hoàn “thọt két” như Công ty CP Tập đoàn Asanzo, Nhà máy Nước Sông Đuống, Tập đoàn Hoa Sen, Tập đoàn FLC, Tân Hiệp Phát, Công ty CP Sơn INFOR, Zara, Ngân hàng thương mại CP Sài Gòn… và cả những ca sỹ như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Duy Mạnh…
3. Có điều, Bạch Hoàn tự cho bản thân là người trong giới báo chí, quen biết nhiều, mồi chài cũng kha khá người, nên chả có gì phải sợ… nếu chỉ đánh doanh nghiệp không thì cũng chả thể “nổi danh thêm” thế là Bạch Hoàn chuyển qua “chọt” cả các lãnh đạo cấp cao, ví như nguyên Bộ trưởng Y tế bị Bạch Hoàn đem “nhan sắc ra để đánh giá trình độ, năng lực”, chưa kể Bạch Hoàn còn dám xuyên tạc lời của ông Dũng Chủ nhiệm VPCP, công khai chỉ trích bác Phúc… đặc biệt, người bị Bạch Hoàn “chọt nhiệt tình” nhất là Bộ trưởng Bộ GD, bất chấp trái phải-đúng sai chỉ để thỏa mãn Bạch Hoàn còn đăng bài bênh “nhóm thanh niên Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ dùng h u n g k h í chặn ôtô xin t i ề n trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai” là những “đứa trẻ đáng thương” và lỗi là do ngành Giáo dục.
Tất nhiên, không dừng ở đó, ngay cả những người như cụ Tổng, bác Đam, bác Bình… cũng ít nhiều đều bị Bạch Hoàn lên bài xuyên tạc, bôi nhọ. Đặc biệt, vụ 39 người Việt “bay màu” trong container ở Anh Quốc năm 2019 thì Bạch Hoàn công khai đổ hết trách nhiệm cho Nhà nước.
4. Năm 2019, Bạch Hoàn được mời tham gia nhóm “Báo Sạch” với các thành viên trụ cột gồm: “Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang, Trương Châu Hữu Danh, Lê Thế Thắng, Phạm Ngọc Hưng, Đỗ Văn Hùng, lái xe Huỳnh Bửu Long”… đám “Báo Sạch” này thì không cần nói nhiều rồi, đây là đám chuyên “thọt két” đậm nhất của doanh nghiệp hiện nay dưới cái tôn chỉ mỹ miều là “vì mục đích bảo vệ lẽ phải”.
Chưa kể Bạch Hoàn còn cùng với KOL Phạm Ngọc Hưng mở trang Page có tên là “K.T” để đánh lẻ kiểm “tiền quảng cáo” từ các vụ như: chuyện ly dị của ông bà Trung Nguyên, Vinfast, Bphone… còn tay KOL Phạm Ngọc Hưng thì chả cần nói nhiều khi đây là một kẻ chống Chính quyền công khai, ngay cả việc cách ly xã hội để chống dịch Covid-19, vụ án Đồng Tâm… đều bị Hưng xuyên tạc, bóp méo sự thật.
Không chỉ tấn công doanh nghiệp, Bạch Hoàn còn nhiều lần chuyển tiền, viết bài tâng bốc các Linh mục chuyên chống Đảng, Nhà nước… và luôn chỉ trích Phật Giáo, thậm chí Bạch Hoàn còn dẫn dắt nhiều “nhà báo” trẻ khác bước vào con đường “dân chủ”, trong đó Đỗ Cao Cường là một ví dụ sau loạt bài về cựu Bộ trưởng Bộ Y tế thì hắn gia nhập luôn vào Việt Tân.
Những kẻ như Bạch Hoàn hay đồng bọn là những u n g n h ọ t làm nhức nhối không chỉ mạng xã hội mà còn cả xã hội đời thực, nhưng như mọi câu chuyện luôn đi đến cái kết là “Chính nghĩa luôn thắng Gian tà”. Những doanh nghiệp, những người thân bại danh liệt vì trò “hám danh, hám tiền của Bạch Hoàn chắc giờ đã liên hoan ăn Tết sớm.
Nếu ai hay chú ý Bạch Hoàn sẽ thấy cô này hay lên bài “thương xót” cho dân Thủ Thiêm “mất đất-mất nhà” nhưng bản thân Bạch Hoàn lại có vài căn hộ cao cấp ở khu vực Thủ Thiêm, chưa kể căn Estesla cũng đang ráo riết bán rẻ… nếu Bạch Hoàn thương dân Thủ Thiêm đến thế sao lại không giao những căn nhà mà cô đang sở hữu trên mảnh đất đó lại cho người dân nhỉ, theo Bạch Hoàn đó mới là những “chủ nhân thực sự” của mảnh đất Thủ Thiêm mà ? với lại những căn nhà này có phải Bạch Hoàn bỏ tiền ra mua đâu, toàn được tặng là chính.
Giờ đây, sau khi Trương Châu Hữu Danh đã khai ra chiếc “laptop địa ngục” thì Bạch Hoàn cũng xóa bài, bán tháo tài sản nhanh như lật bánh tráng, có điều… giờ cầu cứu ai cũng muộn rồi, chả ai muốn dính tới Bạch Hoàn cả.
Cơ mà Bạch Hoàn mê nước Mỹ lắm, luôn tuyên bố “nước Mỹ vỹ đại”, nên biết đâu sắp tới Bạch Hoàn sẽ được xuất khẩu qua Mỹ… khi Donald Trump tuyên thệ Tổng thống Mỹ lần 2 ?
Bão Lửa
#ngannua

Xem thêm

Bầu cử Quốc hội: Tỉnh táo trước chiêu trò ‘tự ứng cử’ của thế lực phản động

Với bản “lý lịch đen” chống phá Đảng, Nhà nước, lợi dụng quyền tự ứng cử …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *